Vincity – chất Vinhomes…cho đại chúng

Cuối tháng bảy 2018, Vincom Landmark 81 chính thức khánh thành, hiên ngang bước vào top những tòa cao ốc vĩ đại nhất hành tinh. Ngắm những bức ảnh tôn vin công trình thế kỷ của tỷ phú Vượng, không thể không suy ngẫm…Đó hẳn là biểu tượng phồn vinh của đế chế Vingroup, như nhằm tái khẳng định vị thế “bá vương” của tập đoàn này trên xứ sở hình chữ S.

Vincom Landmark 81 nhìn từ trên cao

 Landmark 81 lọt top những tòa kiến trúc cao nhất thế giới

 

Hoạt động đa ngành, nhưng xuyên suốt trong thành công của Vin, chắc chắn đóng góp số một phải là mảng bất động sản.

Thống kê quý 4/2017 cho thấy, doanh thu chính của Vingroup chủ yếu đến từ chuyển nhượng  bất động sản, đạt trên 24 ngàn tỷ đồng.

Nhắc đến bất động sản “anh Vượng” là nhắc đến Vinhomes. Sản phẩm được định vị trong lòng khách hàng từ những năm 2011 khi những “tượng đài” đầu tiên như Times City hay Vincom Village (Vinhomes Riverside)  được khởi công.

Sang trọng, chuẩn mực từ chất lượng đến dịch vụ nhưng chẳng dễ tiếp cận với số đông…Vinhomes tập trung hướng tới các đối tượng khách hàng có thu nhập cao, và …rất cao.

Tạm dừng một chút phân tích biểu tượng Vinhomes để thấy sự “đắt giá”có phần ngạo nghễ uốn lượn trên từng đường nét. “Ngôi nhà” màu xanh dương yên bình được dựng xây trên sắc vàng trù phú của Vingroup. Vinhomes, dù là biệt thự Greenbay chưa bàn giao hay căn hộ Royal đang sử dụng, vẫn là mơ ước của nhiều cư dân thành thị.

Nhưng vẫn những giá trị ấy, giờ lại được tái hiện trong những nét cong trẻ trung, năng động và “đại chúng” hơn nhiều.

VINCITY… – chỉ cách ước mơ một bước, theo như ví von của Vingroup.

 

Có nhận định, hình mẫu đô thị đại chúng là một nước đi khôn ngoan của tỷ phú Vượng.

Khi thị trường giàu có đang dần “no nê” những sản phẩm thương hiệu Vinhomes thì phân khúc tầm trung rộng lớn vẫn khao khát những giá trị chuẩn mực mà Vin đại biểu. Có cầu ắt sẽ có cung, “đại chúng hóa” để khỏa lấp những mảng“đại dương xanh” còn bỏ ngỏ hẳn là một chiến lược kinh doanh đem đến nhiều lợi nhuận.

Nhưng Vincity ra đời không chỉ thỏa mãn những lợi ích cá biệt của Vin.

Chủ đầu tư khẳng định,thương hiệu tầm trung này sẽ kế thừa hàng loạt tinh túy cốt lõi của Vinhomes.

Chất lượng công trình mẫu mực, tiện ích phong phú, an ninh, phòng cháy đảm bảo, tiến độ bàn giao và pháp lý chặt chẽ, kết nối giao thông linh hoạt…Tất cả sẽ được gói gọn trong mức giá dễ chịu, giúp các gia đình trẻ và thị dân thu nhập trung bình có thể tiếp cận cuộc sống “chuẩn Vin”.

Đổi một số vốn không quá lớn lấy những giá trị sống cao cấp mà không cần băn khoăn, lo sợ về rủi ro và sai phạm, chắc chắn là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn cho cả hiện tại lẫn tương lai.

Vincity Gia Lâm (Vinhomes Ocean Park), rộng hơn 400ha tại Đa Tốn, Kiêu Kỵ, cạnh cao tốc 5B (HN-HP), đã được quy hoạch sẵn các trục kết nối đường sắt và đường bộ

Nhưng cuộc cách mạng Vincity không chỉ thỏa mãn nhu cầu “sống khỏe, sống đẹp”của đại chúng, hơn nữa, còn trực tiếp tương tác với quy hoạch trung – dài hạn của các địa phương.

Sự ra đời của các tiểu thành phố ngoại ô sẽ hút theo một lượng lớn cư dân và lao động, giải phóng bớt sự ngột ngạt cho nội thị.

Vincity Gia Lâm là một ví dụ điển hình, được đưa vào chính sách quy hoạch chung thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2030 – 2050, với mục tiêu hướng khu vực Long Biên, Gia Lâm thành trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán, giáo dục….Bên trong khu đô thị này sẽ là hệ thống đào tạo đại học đầu tiên của Vingroup. Với danh tiếng của những Vinschool trải dài qua 4 cấp học từ mầm non đến cấp 3, không có lý do để nghi ngờ thành công của sản phẩm giáo dục mới mang thương hiệu VinUni.

Đại học VinUni nằm trong quy hoạch Vincity Gia Lâm, nơi ấp ủ thêm những ước mơ nhân tài Việt

Tựu chung lại, tỷ phú Vượng là một doanh nhân và Vincity trước hết phải thỏa mãn mục tiêu lợi nhuận của chủ đầu tư. Thế nhưng khi những giá trị sống chuẩn mực được phổ cập tới số đông và vấn đề thương mại hòa hợp cùng chính sách, không thể không khâm phục chiến lược kinh doanh thông thái của Vin.

Thời điểm này ghé qua làng Kiêu Kỵ, khu vực cận kề dự án Vincity Gia Lâm, nói chuyện với người dân, dễ thấy trong mắt họ lấp lánh nhiều hi vọng đổi thay. Những cánh đồng lúa mang nhiều hoài niệm tuy chẳng còn, nhưng thay vào đó, cả một vùng thương mại dịch vụ trù phú sẽ mọc lên. Thế hệ hiện tại, tương lai sẽ an cư trong những dinh thự tiện nghi và sống sung túc giữa quần thể cư dân giàu có.

Sự lạc hậu, như một lẽ tất yếu, sẽ nhường chỗ cho hiện đại, phồn vinh.

Và Vincity, vì thế, không đơn giản chỉ là ước mơ sở hữu một mái nhà hạnh phúc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *